ซองรีโมทรถ หนังแท้

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • Topic Author
 • *

  New Triton Club

  • ***
  • 344
  • 0
   • ดูรายละเอียด
  คุณรู้จัก คันเร่งไฟฟ้า ดีแค่ใหน
  « เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2017, 11:10:23 PM »
  วันนี้มาว่ากันถึง กล่อง คันเร่งไฟฟ้า กันบ้างครับ หลายๆคนคงเคยขับรถรุ่นเมื่อหลายๆปีมาแล้ว ที่เป็นปั๊มสาย ซึ่งการตอบสนองจากการเหยียบคันเร่ง จะทันอกทันใจคนขับเป็นอย่างมาก ส่วนจะพุ่งมากน้อย หลังติดเบาะไหม ก็แล้วแต่พละกำลังของรถคันนั้นๆ

  ต่อมาพัฒนาการ เปลี่ยนมาใช้ คันเร่งไฟฟ้า คนที่เคยขับปั๊มสายมาก่อน จะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำไมคันเร่งมันหน่วง คันเร่งมันตอบสนองช้าจังเลย นั่นแหละจึงเป็นที่มาของ คันเร่งไฟฟ้า ครับ

  คันเร่งไฟฟ้า มีหลายแบบมากครับ ซึ่งสามารถนำมาเสียบ กับปลั๊กเดิม ที่ขาคันเร่ง แล้วใช้งานได้เลย มีความปลอดภัยจากไฟกระชาก จากการสตาร์ทรถ ได้อย่างดีเลยทีเดียว

  ซึ่งชนิดของ กล่องคันเร่งไฟฟ้า ก็มีแบ่งแยกออกไปได้อีก เช่น
  - แบบง่ายๆ ที่บางยี่ห้อนำมาใช้ ก็คือ วิธีหลอกสัญญาณกล่อง ecu ให้เปิดลิ้นเร็วขึ้นกว่าเดิม แบบนี้ราคาจะถูกกว่ายี่ห้ออื่นๆ แต่การตอบสนองจะกระชาก กระตุกจะดับ ไม่เนียนเลย
  - อีกแบบ จะเป็นการเขียนกราฟ TPS ขึ้นมาใหม่ ให้มีความเนียน ตรงตามแต่ละรุ่นรถ ทำให้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจนกว่าของเดิมมาก เช่น กล่องคันเร่งไฟฟ้า F-Tech ซึ่งราคาจะแพงกว่าแบบแรก  บางคนอาจจะบอกว่า รถที่มีทอร์กระดับ 400 นิวตัน ทำไมต้องพึ่งกล่องคันเร่งไฟฟ้า แต่เมื่อเรากดคันเร่งลึก มันก็แรงดีอยู่ แต่เอาเข้าจริง ในชีวิตประจำวัน ถ้าคนชอบกดคันเร่งเบา รถมันก็ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงครับ เพราะนิสัยการขับรถ บางคนชอบเหยียบคันเร่งเบา แต่บางคนชอบซิ่งครับ กดคันเร่งลึกๆประจำ แบบนี้ไม่ต้องใส่ครับ ยังไงก็แรงตามตีนอยู่แล้ว

  เมื่อไรก็ตาม ที่เราใส่คันเร่งไฟฟ้า ตีนต้นมาไวขึ้นมากเลยทีเดียว คือ ก่อนใส่กล่อง สมมุติปกตินะครับ ว่าขับอยู่เกียร์ 3 ที่รอบ1,500 ถ้าเราจะเพิ่มรอบไปที่ 3,000 เราต้องเหยียบคันเร่ง ลงไปลึกครับ กว่ารอบจะมา
  แต่เมื่อเราใส่ กล่องคันเร่ง เรากดคันเร่งเพิ่มนิดเดียว กล่องคันเร่ง มันก็ชดเชยให้อัตโนมัติ ทำให้รอบกระโดดไปที่ 3,000 โดยที่ใช้เวลาไม่นาน และไม่ต้องเค้นคันเร่งมากครับ
  โดยที่ทั้ง 2 แบบ ที่รอบ3,000 ก็ได้ความเร็วเท่ากันครับ เพียงแต่รถที่ใส่กล่อง คันเร่งไฟฟ้า รอบเครื่องจะไปถึง  3,000 ก่อนครับ

  แต่ขอแจ้งก่อนน่ะครับว่า  รถมันไม่ได้แรงขึ้นนะครับ เคยขับได้ 180 ก็ได้ 180 เท่าเดิม แต่มันขึ้นมาเร็วกว่าเดิม นั่นแหละครับ


  Tags:
     Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10