ซองรีโมทรถ หนังแท้

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • Topic Author
 • *

  Chikona

  • *
  • 2
  • 0
  • สาวก มิตซูบิชิ
   • ดูรายละเอียด
  ตั้งค่ามือถือ Android เป็นเรื่องที่สำคัญที่ส่งผลต่อการทำงานของสมาร์ทโฟน และประสบการณ์ของผู้ใช้งาน Android ด้วย เพราะหากตั้งค่ามือถือได้ดีตั้งแต่แรกจะสามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือได้สะดวก รวดเร็ว ใช้งานได้นานโดยไม่กังวลเรื่องแบต และมีความปลอดภัยไม่มีอะไรแอบล้วงข้อมูลความเป็นส่วนตัว บทความนี้จะนำเสนอ สิ่งที่ต้องตั้งค่า 5 ข้อ ที่จะทำให้การใช้งาน Android ดีขึ้น สะดวกขึ้น

  ปิดการสร้างไอคอนบน Home Screen หลังติดตั้งบน Play Store

  โดยเอานิ้วแตะหน้าจอ Home Screen ที่เป็นพื้นที่ว่างแตะค้างไว้ จะขึ้นเมนูด้านล่าง ให้เลือกที่ Settings บริเวณมุมขวาล่าง จากนั้นให้เลือกเป็น OFF ที่ Add icon to Home Screen แค่นี้ก็เรียบร้อย เวลาติดตั้งแอปใหม่บนมือถือ Android จะไม่สร้างไอคอนที่อยู่หน้า Home Screen ให้หน้าจอนั้น รก ที่เต็มไปด้วยแอปแล้ว

  ตั้งค่ามือถือ โดยปิดไม่ให้ข้อมูลเรานำมาให้แก่ Google มาใช้ในการเลือกแสดงโฆษณา

  โดยเข้าที่หน้า Settings ของมือถือ Android จากนั้นเลือก Google >> เลือก Ads แล้วเลือกที่ Opt out of personalized ads ให้เป็น ON แค่นี้ก็เรียบร้อย เพื่อแสดงโฆษณาแบบอื่นๆโดยไม่เลือกจากข้อมูลที่คุณเข้าชมบ่อยๆ มาใช้เป็นข้อมูลในการแสดงโฆษณา

  เปิด Instant App ทดลองใช้แอปโดยไม่ต้องติดตั้งเต็มรูปแบบ

  โดยเข้าไปที่หน้า Settings >> เลือก Google > เลือกที่ Instant Apps แล้วเลือกบัญชีอีเมล ที่จะใช้ เพื่อเปิดใช้งานการทดลองโหลดใช้งานแอป

  เปิด Doze Mode หากแอปนั้นจำเป็นต้องทำงานเบื้องหลังตลอดเวลา
  เช่น Messenger , Line หรือ อีเมล ที่ต้องคอยรับงานจากเจ้านาย ซึ่งต้องไม่พลาดที่จะรับ แต่ด้วย Android ที่ตอนนี้จะคอยปิดการทำงานแอปที่คุณยังไม่เปิดใช้งาน ระยะนึง ระบบก็จะสั่งปิดแอปที่ทำงานเบื่้องหลังให้หยุดทำงานเพื่อประหยัดแบต ดังนั้นคุณควรตั้งค่าให้กับแอปที่สำคัญที่จะให้ทำงานตลอดเวลา ได้ดังนี้

  เข้าที่แอป Settings จากนั้นเลือกที่ Battery แล้วเลือก Battery optimizations แล้วเลือกแอปที่สำคัญที่ต้องทำงานตลอดเวลาโดยไม่ให้มีการสั่งปิด แล้วเลือกแอปนั้นเป็น Don’t optimize ตามรูปด้านบน แค่นี้แอปก็จะยกเว้นแอปสำคัญของคุณให้ทำงานตลอดเวลา เพื่อไม่ให้พลาดงานหรือข่าวสารที่ส่งผ่านแอปนั้น

  ซ่อนการแจ้งเตือนไม่ให้เห็นบน Lock Screen

  เพื่อป้องกันพวกแจ้งเตือนแชทที่เกี่ยวข้องกับงานสำคัญปรากฎบนหน้าจอ Lock Screen แล้วคนอื่นเห็นเข้า โดยให้เข้าไปที่ Settings เลือก Notifications แล้วแตะที่ไอคอนตั้งค่าที่อยู่บริเวณมุมขวาบนของจอ แล้วแตะที่
  “On the lock screen” แล้วเลือกเปลี่ยนเป็น “Hide sensitive notification content.” จะเป็นการซ่อนการแจ้งเตือนทั้งหมดไม่ให้ปรากฎบนหน้าจอ Lock Screen ไม่ให้คนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของเครื่องเราเห็น

  ทั้งหมดนี้คือ 5 ข้อที่ใครใช้ Android สามารถลองทำดู เพื่อให้การใช้งาน Android ดูปลอดภัยขึ้น สะดวกขึ้น และทำงานเร็วขึ้น

  Tags:
     Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10