0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • Topic Author
 • *

  น้องแอม

  • *
  • 1
  • 0
  • สาวก มิตซูบิชิ
   • ดูรายละเอียด
  ตัวพแลทิพัซ-ตุ่นปากเป็ด
  « เมื่อ: มิถุนายน 14, 2020, 05:22:22 PM »
  ปากเป็ด  บางครั้งเรียกว่าตุ่นปากเป็ดเป็ดเรียกเก็บเงินเป็นวางไข่เลี้ยงลูกด้วยนม ถิ่นไปยังออสเตรเลียตะวันออกรวมทั้งแทสมาเนีย ตุ่นปากเป็ดเป็นตัวแทนชีวิตคนเดียวของครอบครัว  และสกุล   แม้ว่าจะมีสายพันธุ์ที่เกี่ยวข้องจำนวนหนึ่งปรากฏอยู่ในบันทึกซากดึกดำบรรพ์ ร่วมกับสี่ชนิดของตุ่นก็เป็นหนึ่งในห้าที่ยังหลงเหลืออยู่สายพันธุ์ของ

  เลี้ยงลูกด้วยนมเพียง แต่ที่วางไข่แทนการให้กำเนิดหนุ่มสด เช่นเดียวกับ อื่น ๆ ความรู้สึกมันเป็นเหยื่อผ่าน มันเป็นหนึ่งในไม่กี่สายพันธุ์ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีพิษเนื่องจากตัวตุ่นปากเป็ดเพศชายมีเดือยที่เท้าหลังซึ่งเป็นพิษที่สามารถทำให้เกิดความเจ็บปวดอย่างรุนแรงต่อมนุษย์ ลักษณะที่ผิดปกติของการวางไข่ เป็ด -บิล สัตว์ชนิดหนึ่ง -หาง

   นากเท้าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมงงงวยนักธรรมชาติวิทยาชาวยุโรปเมื่อพวกเขาพบมันครั้งแรกและนักวิทยาศาสตร์คนแรกที่ตรวจร่างกายตุ่นปากเป็ดที่เก็บรักษาไว้ ในปี 1799 ตัดสินว่ามันเป็นของปลอม คุณลักษณะเฉพาะของตุ่นปากเป็ดทำให้มันเป็นเรื่องที่สำคัญในการศึกษาชีววิทยาวิวัฒนาการและเป็นสัญลักษณ์ที่เป็นที่รู้จักและเป็นสัญลักษณ์ของประเทศออสเตรเลีย

   มันดูเหมือนจะเป็นมิ่งขวัญของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในระดับชาติและให้บริการเกี่ยวกับการย้อนกลับของออสเตรเลียเหรียญยี่สิบเปอร์เซ็นต์และปากเป็ดเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของรัฐของนิวเซาธ์เวลส์ จนกระทั่งมนุษย์ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ล่าตุ่นปากเป็ดเพื่อขนของมัน แต่ตอนนี้มันได้รับการปกป้องตลอดระยะของมัน แม้ว่าโปรแกรมการผสมพันธุ์แบบเชลยจะประสบความสำเร็จอย่าง จำกัด

   และตุ่นปากเป็ดมีความเสี่ยงต่อผลกระทบของมลพิษ แต่ก็ไม่ได้อยู่ภายใต้การคุกคามทันทีอนุกรมวิธานและนิรุกติศาสตร์เมื่อปากเป็ดถูกพบครั้งแรกโดยชาวยุโรปใน 1798 เป็นหนังและร่างถูกส่งกลับไปยังสหราชอาณาจักรโดยกัปตันจอห์นฮันเตอร์ที่สองผู้ว่าการรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ลางสังหรณ์เริ่มต้นของนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษคือคุณลักษณะนั้นเป็นเรื่องหลอกลวง

  สนับสนุนโดยlucaclub88
  บาคาร่าออนไลน์

   จอร์จชอว์ผู้ผลิตคำอธิบายแรกของสัตว์ในบทความของนักธรรมชาติวิทยาในปี ค.ศ. 1799 ระบุว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่สร้างความสงสัยให้กับธรรมชาติที่แท้จริงและโรเบิร์ตน็อกซ์เชื่อว่าทำการตกแต่ง มีคนคิดว่ามีคนเย็บปากนกเป็ดลงบนร่างกายของสัตว์ที่เหมือนสัตว์ชนิดหนึ่ง ชอว์หยิบกรรไกรขึ้นมาที่ผิวแห้งเพื่อตรวจหารอยเย็บ ชื่อสามัญ "ตุ่นปากเป็ด" คือการละตินของคำภาษากรีกน่ากลัว  "เท้าแบน"จาก "กว้างกว้างแบน" และเท้า

   ชอว์มอบหมายสายพันธุ์ชื่อเมื่อเขาเล่าว่าในตอนแรก แต่ระยะสกุลถูกค้นพบได้อย่างรวดเร็วเพื่ออยู่แล้วจะใช้เป็นชื่อของไม้น่าเบื่อทิพย์ด้วงสกุลตุ่นปากเป็ด มันได้รับการอธิบายเป็นอิสระโดยโยฮันน์ 1800 จากตัวอย่างให้กับเขาโดย และตามกฎของการจัดลำดับความสำคัญของระบบการตั้งชื่อมันก็ต่อมาได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการเป็น  ชื่อวิทยาศาสตร์นั้นได้มาจาก

  ซึ่งแปลว่า "จมูกนก" ในภาษากรีกอย่างแท้จริง และซึ่งหมายถึง "เป็ดเหมือน" ในภาษาละติน ไม่มี "พหูพจน์" ที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลในภาษาอังกฤษ นักวิทยาศาสตร์มักใช้ "ตุ่นปากเป็ด" หรือเพียงแค่ "ตุ่นปากเป็ด" เรียกขานคำว่า  ยังใช้สำหรับพหูพจน์แม้ว่านี่จะเป็นรูปแบบของการปลอม - ละติน ไปตามคำภาษากรีกของรากคำพหูพจน์จะเป็น  ผู้ตั้งถิ่นฐานชาวอังกฤษ ยุคแรกเรียกชื่อนี้หลายชื่อเช่น

   และ ชื่อ "ตุ่นปากเป็ด" บางครั้งนำหน้าด้วยคำคุณศัพท์ "เป็ด - เรียกเก็บเงิน" เพื่อฟอร์ม "ตุ่นปากเป็ดเป็ด - เรียกเก็บเงิน" ลักษณะในบัญชีของเดวิดคอลลินส์เกี่ยวกับอาณานิคมใหม่ในปี ค.ศ. 1788–1801 เขาอธิบายว่า "สัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกหรือสายพันธุ์ไฝ" บัญชีของเขารวมถึงภาพวาดของสัตว์  ลำตัวและหางที่แบนกว้างของตุ่นปากเป็ดถูกปกคลุมไปด้วยขนสีน้ำตาลหนาแน่นที่ติดกับชั้นฉนวนอากาศเพื่อให้สัตว์อบอุ่น ขนกันน้ำและเนื้อจะคล้ายกับที่ของตัวตุ่น ตุ่นปากเป็ดหางของมันใช้สำหรับเก็บไขมันสำรอง

   การปรับตัวที่พบในสัตว์เช่นปีศาจแทสเมเนีย สายรัดที่เท้ามีความสำคัญมากขึ้นที่เท้าหน้าและพับกลับเมื่อเดินบนบก จมูกยาวและกรามล่างถูกปกคลุมไปด้วยผิวหนังที่อ่อนนุ่ม รูจมูกนั้นตั้งอยู่บนพื้นผิวด้านหลังของจมูกในขณะที่ตาและหูจะอยู่ในร่องที่ตั้งห่างจากมัน ร่องนี้จะปิดเมื่อว่ายน้ำ มีการได้ยินตุ่นปากเป็ดเพื่อเปล่งเสียงคำรามต่ำเมื่อถูกรบกวนและมีการรายงานเสียงร้องอื่น ๆ ในตัวอย่างเชลย


  Tags:
   

  Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10